Các CLB bóng đá châu Âu giàu thành tích

Châu Âu là cái nôi của nền bóng đá trên thế giới, thu hút hàng triệu người hâm mộ. Châu Âu cũng là nơi có những đội bóng lâu đời cũng như giàu thành tích nhất. Hãy cùng tìm hiểu những câu lạc bộ có thành tích tốt nhất trong khu vực này.

CLB bóng đá Bayern Munich

Được thành lập tại Đức (Muchen), Bayern Munich là một trong những câu lạc bộ có thành tích tốt nhất. Câu lạc bộ thành lập từ năm 1900, đây là một câu lạc bộ lâu đời, đạt được kết quả tốt tại các giải đấu cấp khu vực. Câu lạc bộ giữ vững ngôi vô địch giải đấu thuộc quốc gia, kể cả giải Bundesliga.

Ngoài giải đấu tại khu vực, nếu tính về các cuộc thi đấu trên trường quốc tế, câu lạc bộ Bayern Munich có riêng cho mình mười một danh hiệu lớn và uy tín. Đặc biệt hơn cả, câu lạc bộ này là một trong số ít các câu lạc bộ có đủ cả ba cúp châu Âu, cũng như giành cúp C1 trong ba năm liên tục.

CLB bóng đá Manchester United

Thời kỳ đỉnh cao nhất của câu lạc bộ phải kể đến khoảng thời gian được huấn luyện viên hàng đầu thế giới, ngài Alex Ferguson dẫn dắt từ 1986 – 2013. Trong thời kỳ này, Manchester United liên tục giành ngôi vương cùng với những gương mặt đỉnh cao như Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney.

Manchester United là một trong những câu lạc bộ đạt được nhiều thành tích đáng nể nhất tại châu Âu. Hiện nay, đây là đội bóng sở hữu kỷ lục nhiều lần vô địch nước Anh. Những thành tích này khiến đội bóng nào cũng phải ngưỡng mộ và phấn đấu.