CLB bóng đá châu Âu nào mạnh nhất lịch sử Euro Cup?

Euro Cup đã đi được 15 mùa thành công rực rỡ với bao thăng trầm. Với mùa Euro 16 đang đến gần vào năm 2020, chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử thành tích của các đội có thành tích nổi bật nhất từng tham gia thi đấu trong suốt hơn 60 năm qua.

Real Madrid

Khi nói đến cúp Euro thì phải nói ngay đến Real Madrid. Dựa theo số liệu thống kê mới nhất của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA, Real Madrid là đội bóng có thành tích áp đảo trên mọi mặt trận so với các đối thủ khác. Đội quân quỷ đỏ đã tham dự giải nhiều nhất, số trận thi đấu lớn nhất. Vì vậy mà Real Madrid cũng có số lần vô địch, thắng, hòa và thua nhiều nhất với số bàn thắng ghi được và số bàn bị thủng lưới cũng thuộc hàng đầu. Trung bình cứ mỗi 33 trận là Real Madrid lại đoạt một cúp. Và mỗi trận số bàn thắng ghi được là 2,22 bàn. Trong danh sách top 30, chỉ có 2 đội bóng nữa là Bayern và Paris ghi được trên 2 bàn.

Top 10

Đứng sau Real Madrid là các đội bóng Bayern, Barcelona, Manchester United, Juventus, AC Milan, Liverpool, Benfica, Porto và Ajax. Các đội này theo nhau khá sát về số lượt vô địch cũng như các chỉ số khác. Đáng chú ý Liverpool có chỉ số bảo vệ khung thành cao nhất khi chỉ thủng lưới khoảng 0.89 trái mỗi trận. Một điều thú vị là đội bóng xếp thứ 11, Dynamo Kyiv, lọt top cao dù chưa một lần nào chạm tay vào chức vô địch hay thậm chí là vào chung kết. Tuy vậy các chỉ số trận đấu tham dự và ghi bàn cũng rất đáng nể.