CLB bóng đá nào giàu nhất châu Âu?

Để nhìn vào thành công của một câu lạc bộ, ngoài thành tích thi đấu, doanh thu cũng là một con số đáng chú ý. Hãy cũng xem qua top 5 câu lạc bộ giàu có nhất châu Âu sau đây.

1. Real Madrid

Sau một năm thi đấu cực kỳ thành công ở giải UEFA Champions League (Việt Nam hay gọi cúp C1 hoặc Euro), Real Madrid còn lên ngôi vô địch được yêu thích nhất thế giới trên mạng xã hội Facebook, Twitter và Instagram. Điều này đồng nghĩa với các nguồn thu béo bở từ tiền thưởng và các hợp đồng quảng cáo. Doanh thu cho năm 2019 là 851 triệu đô la Mỹ. Quỷ đỏ đã thành công soán ngôi vô địch của Manchester United.

2. FC Barcelona

Nhà vô địch giải La Liga cũng không kém cạnh với mức doanh thu 783 triệu đô la Mỹ. Trên mặt trận mạng xã hội, Barcelona cũng được yêu mến toàn cầu với hàng triệu người hâm mộ.

3. Manchester United

Tuy bị soán ngôi câu lạc bộ giàu nhất hành tinh, Manchester United vẫn là đội bóng giàu có nhất nước Anh với doanh thu 2019 đạt 755 triệu đô la Mỹ. Nguồn thu chủ yếu của câu lạc bộ này là từ các hợp đồng tài trợ từ các nhãn hàng như Adidas và Chevrolet.

4. Bayern Munich

713 triệu đô la Mỹ là con số câu lạc bộ Bayern đã thu được trong năm qua. Bayern đã có một năm thi đấu không tệ khi cũng đến được vòng bán kết của giải UEFA Champions League.

5. Manchester City

Cũng như đội bóng đồng hương Manchester United. Phần lớn trong số 644 triệu đô la kiếm được trong năm ngoái đến từ hợp đồng với Nike và Etihad Airways.