Các giải đấu bóng đá câu lạc bộ châu Âu

Không chỉ thi đấu giữa các quốc gia trong khu vực, châu Âu còn là nơi diễn ra những trận đấu hoành tráng giữa những câu lạc bộ đến từ các quốc gia khác nhau. Đây là nơi bóng đá rất phát triển với các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu làm xúc động con tim của mọi fan hâm mộ bóng đá.

Champions League

Là giải đấu cấp câu lạc bộ có lịch sử lâu dài nhất (bắt đầu từ năm 1955), Champions League hay ở Việt Nam còn gọi là Cup C1 là giải đấu danh giá nhất. Đây là nơi các câu lạc bộ giỏi nhất của mỗi quốc gia tranh tài. Chưa hết, đội vô địch sẽ được tham dự Siêu cúp bóng đá châu Âu và FIFA Club World Cup, nên đây là một giải đấu hết sức quan trọng. Sự kiện thể thao này luôn là một trong những sự kiện được xem nhiều nhất trên thế giới. Cup C1 hấp dẫn ở chỗ một quốc gia có thể cử nhiều đại diện tham dự nên mức độ cạnh tranh càng cao và khốc liệt.

Europa League

Ở Việt Nam từng được gọi là Cup C3. Năm 1999, UEFA Cup Winners’ Cup – vốn là Cup C2 cũ bị hủy bỏ và sáp nhập vào Europa League nên được đổi thành C2. Giải này cũng được tổ chức hàng năm như C1 và dành cho những câu lạc bộ không giành được tấm vé tham dự vào giải Champion League danh giá. Đội vô địch của giải này cũng sẽ được thi đấu tại Siêu cúp bóng đá châu Âu.

Siêu cúp bóng đá châu Âu

Siêu cúp bóng đá châu Âu là giải thường niên được tổ chức dành cho nhà vô địch của Champions League và Europa League. Milan và F.C. Barcelona là hai câu lạc bộ vô địch giải này nhiều nhất với 5 chiến thắng.