Một số giải bóng đá châu Âu đáng xem

Nền bóng đá châu Âu luôn mang tới cho người xem thật nhiều cung bậc cảm xúc. Từ đó, tạo nên nhiều hứng khởi, giúp người xem giải tỏa căng thẳng. Vậy hãy cùng điểm qua một vài giải bóng đá châu Âu thu hút người xem cùng chúng tôi nhé.

Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro)

EURO là giải bóng đá chính thức được diễn ra bốn năm một lần. Đây là giải đấu giữa các đội tuyển bóng đá châu Âu do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đăng cai tổ chức.

Nói về lịch sử của giải đấu này, chắc hẳn người ta không thể quên được công lao của ông Henri Delaunay, người đã đề xuất ra giải đấu này. Ý tưởng được nhen nhóm từ năm 1927 nhưng cho tới năm 1960, giải đấu mới chính thức được hình thành như ngày nay.

Kể từ sau năm 1984, giải đấu không có trận tranh hạng ba. Do đó, những đội bóng ở vị trí thứ 3 và vị trí thứ 4 không được trao giải thưởng.

Đội bóng quốc gia Đức và Tây Ban Nha là hai đội có nhiều lần giành vô địch giải bóng đá châu Âu (3 lần đoạt Cúp vàng).

Giải vô địch bóng đá châu Âu

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) là tổ chức đứng ra đăng cai cho giải đấu này. Đây là giải đấu được tổ chức cho các đội tuyển quốc gia là thành viên của Liên đoàn. Giải đấu gồm bốn bảng đấu: từ bảng A – bảng D, sắp xếp theo thứ tự giảm dần về năng lực đội bóng. Mùa giải đầu tiên là từ năm 2018 – 2019 (trong đó vòng chung kết diễn ra vào tháng 6/2019). Trong trận chung kết, đội tuyển Bồ Đào Nha đã giành ngôi vô địch.